Canva là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng phần mềm thiết kế Canva

Canva là gì?

Bạn có biết đến Canva không? Hiện nay Canva được sử dụng khá nhiều với dân thiết kế và cả những ai đang học tập, làm việc. Canva giúp cho quá trình thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp và  tạo ra những nội dung hấp dẫn. Để tìm hiểu chi tiết Canva là gì, những tính năng đặc biệt của Canva, mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây. 

Canva là gì?
Canva là gì?

Canva là gì?

Canva là phần mềm thiết kế hình ảnh online nhanh chóng, chuyên nghiệp. Canva đặc biệt vì cung cấp một kho dữ liệu miễn phí với  các mẫu thiết kế được phân chia theo mục như: Poster, CV, Logo, Bài đăng Facebook, Bài đăng Instagram, Áp phích, Video,  Bài thuyết trình, Hình ảnh thông tin bằng đồ họa, thư mời, thiệp mời… 

Canva là phần mềm thiết kế kế online
Canva là phần mềm thiết kế kế online

Tại Canva bạn có thể dễ dàng tạo thiết kế cho mình bằng những gợi ý mà Canva cung cấp. Chỉnh sửa hình ảnh và tạo thiết kế từ hình ảnh có sẵn từ máy tính của bạn với những công cụ hỗ trợ thiết kế chuyên nghiệp. Tùy chọn kích thước hình ảnh tự do; hình ảnh tải xuống rõ nét với độ phân giải cao; lựa chọn tải xuống với nhiều định dạng như JPG, PDF, PNG.

Hệ thống tài khoản Canva có phiên bản miễn phí là Canva Free và phiên bản tính phí là Canva Pro và Canva Premium. Với phiên bản tính phí bạn có thể sử dụng thêm nhiều tính năng hơn và kho thiết kế mẫu cũng đa dạng hơn. Nhưng chỉ với Canva Free thôi bạn cũng tạo được hàng ngàn thiết kế tuyệt đẹp rồi.

Thông tin ứng dụng Canva

– Nhà phát hành: Canva

– Tên ứng dụng: Canva

– Phiên bản: cho máy tính và cho điện thoại di động

– Loại ứng dụng: Thiết kế và nghệ thuật

– Điều kiện cho thiết bị di động:

+ Android: 4.1 trở lên

+ iOS: 11.3 trở lên

– Dung lượng: 

+ Android: ~22MB

+ iOS: ~326MB

5 chức năng chính của Canva

Tạo thiết kế nhanh chóng

Là phần mềm hỗ trợ thiết kế cho nên tính năng thiết kế hình ảnh là điều tuyệt nhiên và chắc chắn là ưu thế lớn nhất của Canva. Canva cho lựa chọn thiết kế hình ảnh nhanh chóng, giao diện dễ dùng, có thể sử dụng trên nền tảng website và app. Vậy nên đây là phần mềm thiết kế online thuận tiện cho những ai cần thiết kế hình ảnh đơn giản, tốn ít thời gian và đẹp đẽ. 

Bạn chỉ cần tải hình ảnh từ máy tính lên và tạo thiết kế riêng cho mình bằng những công cụ được Cava cung cấp, giúp bạn chỉnh sửa màu sắc, chèn chữ, tạo khung ảnh, ghép ảnh và chèn icon dễ dàng.

Thiết kế hình ảnh nhanh chóng với những công cụ tối ưu nhất
Thiết kế hình ảnh nhanh chóng với những công cụ tối ưu nhất

Hơn 250.000 mẫu thiết kế miễn phí

Bạn cũng được sử dụng những mẫu thiết kế được gợi ý từ Canva để lấy ý tưởng, form mẫu cho thiết kế của mình. Đặc biệt ở Canva được người dùng yêu thích đó chính là có nhiều lựa chọn mẫu thiết kế được phân loại theo danh mục, thiết kế phải nói là xuất sắc, không có điểm nào chê được.

Các danh mục thiết kế được phân thành: Mạng xã hội, Sự kiện, Tiếp thị, Tài liệu, Bảng in áp phích tờ rơi, Video, Trường học, Cá nhân. Trong những danh mục này bạn có hàng trăm lựa chọn thiết kế bài đăng facebook, instagram, ảnh bìa, CV, danh thiếp, thiệp mời, Brochure, Poster, Video, biểu đồ và hình ảnh động.

Kho lưu trữ mẫu thiết kế miễn phí được chia thành các mục chuyên biệt
Kho lưu trữ mẫu thiết kế miễn phí được chia thành các mục chuyên biệt
Mẫu thiết kế đẹp mắt là gợi ý tuyệt vời cho bạn
Mẫu thiết kế đẹp mắt là gợi ý tuyệt vời cho bạn

Những mẫu thiết kế này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nội dung chuyên nghiệp, phục vụ cho công việc và học tập. Hơn nữa lại hoàn toàn miễn phí.

Hơn 500 font chữ sành điệu

Cung cấp hơn 500 font chữ chuyên dành cho dân thiết kế để tạo nên những mẫu thiết kế hợp style, phù hợp với từng nội dung và loại thiết kế. 

Đa dạng font chữ và hiệu ứng cho chữ
Đa dạng font chữ và hiệu ứng cho chữ

Công cụ thiết kế hỗ trợ màu sắc đa dạng nên bạn có thể tùy chỉnh màu cho font chữ. Hơn nữa còn có công cụ chỉnh màu sắc, bộ lọc màu tuyệt đẹp; icon xinh xắn, stick dễ thương để hình ảnh thêm nét mô tả; tạo khung hình ảnh, cắt và xoay hình ảnh, chèn nhạc…

Điều chỉnh kích thước hình ảnh và chất lượng tải xuống cao

Có thể nói đây là điều đặc biệt và khác lạ nhất của Canva, là lợi thế cạnh tranh của Canva so với những phần mềm thiết kế khác. Đó chính là tùy chọn điều chỉnh kích thước thiết kế nhanh chóng chỉ bằng cách nhập kích thước rồi tạo thiết kế. Bạn chủ động được kích thước hình ảnh cho nền tảng mà bạn muốn hình ảnh xuất hiện và loại hình ảnh bạn muốn sử dụng. 

Chất lượng hình ảnh tải xuống cao, lựa chọn nhiều kiểu định dạng khác nhau như JPG, PDF, PNG, SVG, gif và Video.

Nhiều định dạng tải xuống và chất lượng cao
Nhiều định dạng tải xuống và chất lượng cao

Chia sẻ thiết kế trên mạng xã hội

Khi thiết kế của bạn đã hoàn tất, Canva cho phép bạn chia sẻ thiết kế trên các mạng xã hội như Instagram, Facebook, Tweet để bạn bè, người thân cùng xem và thuận tiện trong việc chuyển hình ảnh tài liệu trong công việc. Việc này cũng giúp cho thiết kế của bạn được nhiều người biết hơn, tự xây dựng một bộ sưu tập cho riêng mình.

Cách sử dụng phần mềm thiết kế Canva

Bạn đã biết được những tính năng tuyệt vời của phần mềm thiết kế Canva, nhưng để bắt đầu sử dụng Canva thì phải làm như thế nào? Làm sao để hoàn thành thiết kế nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút với Canva. Đây sẽ là hướng dẫn từng bước cách tạo thiết kế trên Canva.

1. Bước Tạo tài khoản Canva 

Để bắt đầu sử dụng Canva, bạn tạo tài khoản Canva bằng cách truy cập vào website Canva.com hoặc tải ứng dụng Canva xuống điện thoại và nhấn đăng ký. Bạn có thể tạo tài khoản bằng cách sử dụng địa chỉ Email hoặc đăng ký tài khoản bằng Facebook. Sau đó bạn nhập thông tin vào ô đăng ký tài khoản và nhấn Sign in

Tạo tài khoản Canva bằng cách nhập địa chỉ email hoặc facebook
Tạo tài khoản Canva bằng cách nhập địa chỉ email hoặc facebook

Tiếp theo bạn chọn hình thức sử dụng Canva: doanh nghiệp, học sinh, cá nhân, giáo viên hay hình thức phi lợi nhuận. Rồi cung cấp những thông tin Canva yêu cầu. Chọn hình thức sử dụng miễn phí hoặc trả phí để sử dụng Canva. Như vậy là bạn hoàn thành xong bước đăng ký.

Lựa chọn hình thức sử dụng
Lựa chọn hình thức sử dụng

 

Bắt đầu thiết kế với Canva
Bắt đầu thiết kế với Canva

2. Chọn mẫu thiết kế

Sau khi tạo tài khoản xong, để bắt đầu với thiết kế, bạn chọn loại thiết kế từ những gợi ý trên trang chủ Canva. Ở đây có những mẫu thiết kế như bài đăng mạng xã hội, graphic, poster, CV và nhiều hơn nữa. Bạn hãy khám phá để tìm kiếm lựa chọn thiết kế cho mình. Hoặc bạn sử dụng thanh search để tìm kiếm mẫu thiết kế với từ khóa. 

Những mẫu thiết kế mà Canva đưa ra có nhiều style khác nhau, đa dạng màu sắc và nội dung luôn được biến tấu, đó cũng là một cách gợi ý tưởng sáng tạo cho thiết kế của bạn. 

Bắt đầu với một mẫu thiết kế
Bắt đầu với một mẫu thiết kế

Và nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh, tạo thiết kế riêng mà không cần sử dụng template thì bạn hãy upload hình ảnh từ máy tính lên và sử dụng công cụ thiết kế để thêm các yếu tố cho hình ảnh của bạn. Cụ thể có những yếu tố thiết kế nào mà Canva hỗ trợ? Chúng ta tới bước tiếp theo nhé. 

3.  Sử dụng các yếu tố cho thiết kế

Sau khi lựa chọn xong mẫu thiết kế, upload ảnh lên thì bạn thấy có một thanh công cụ dọc ở bên góc trái. Bạn sử dụng những công cụ này để thêm các yếu tố như màu background, chèn chữ, thêm sticker, icon, video, chèn thêm ảnh khác vào, thêm biểu đồ, thêm nhạc…

Kho dữ liệu của Canva rất rộng lớn nên bạn thoải mái khám phá những yếu tố cho thiết kế phù hợp. Độc đáo hơn là Canva sẽ gợi ý những mẫu thiết kế phù hợp với xu hướng tìm kiếm thông tin. Ví dụ như vào dịp giáng sinh, năm mới, Canva sẽ đẩy những mẫu gợi ý về thiết kế này lên trước cho bạn tham khảo. Thật thuận tiện đúng không nào. 

Sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh và thêm yếu tố bằng cách search theo từ khóa
Sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh và thêm yếu tố bằng cách search theo từ khóa

4. Tải xuống thiết kế

Hoàn tất bước thêm yếu tố và thiết kế hình ảnh, để xuất hình ảnh, Canva có 3 lựa chọn cho bạn là Share hình ảnh trên mạng xã hội, In hình ảnh và tải xuống hình ảnh với chất lượng cao. ở bước này bạn có thể thêm vài tùy chỉnh lựa chọn mạng xã hội bạn muốn chia sẻ hình ảnh, kích cỡ ảnh tải xuống, định dạng file tải xuống, định dạng khổ giấy bạn muốn in. Thực hiện xong bước này là bạn đã có về trong tay mẫu thiết kế chuyên nghiệp không kém gì “tay nghề” của dân thiết kế.

Tải xuống, chia sẻ thiết kế của bạn
Tải xuống, chia sẻ thiết kế của bạn

Xem thêm: Video hướng dẫn Thiết kế Canva chuyên sâu và chuyên nghiệp 

Cách tạo tài khoản Canva Pro miễn phí

Canva hiện hỗ trợ phiên bản là Canva Free – không tính phí và Canva Pro, Canva Medium – có tính phí. Ưu điểm của các phiên bản tính phí là bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn, hỗ trợ nhiều tính năng trong thiết kế hình ảnh. 

Vậy làm thế nào để tạo tài khoản Canva Pro để bạn có thêm trải nghiệm, phục vụ cho nhu cầu công việc? Canva đã hiểu được vấn đề đó và cho phép bạn tạo tài khoản Canva Pro hoàn toàn miễn phí trong 30 ngày. Các bước bạn cần làm là:

Bước 1. Click vào Trial Canva Pro xuất hiện trên giao diện khi bạn mở Canva. Sau đó, màn hình xuất hiện giới thiệu về Canva Pro và các tính năng của nó rồi bạn nhấn vào Try it Free for 30 days

Chọn Try Canva pro -> nhấn Try it free for 30 days
Chọn Try Canva pro -> nhấn Try it free for 30 days

Bước 2. Canva yêu cầu thông tin như hình dưới đây. Bạn điền thông tin hợp lệ, sau đó nhấn vào Claim my free trial. Như vậy là hoàn tất quá trình đăng ký Canva Pro miễn phí với 30 ngày. Sau 30 ngày, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ. Canva sẽ thông báo trước 3 ngày khi hết hạn dùng thử miễn phí. 

Nhập thông tin đầy đủ và nhấn Claim my free trial
Nhập thông tin đầy đủ và nhấn Claim my free trial

Canva Pro có giá US$119,40 khi thanh toán hàng năm hoặc US$12,95 khi thanh toán hàng tháng.

Nếu bạn quan tâm tới tài khoản canva pro 1 năm giá chỉ 299K thì hãy ủng hộ chúng tôi nhé!

Canva là phần mềm thiết kế hình ảnh online chuyên  nghiệp dành cho cả dân chuyên nghiệp và nghiệp dư. Với kho thiết kế phong phú, hỗ trợ thiết kế mọi lúc mọi nơi mọi nền tảng thì đây quả là “bí kíp” thiết kế đỉnh cao. Bài viết đã làm rõ Canva là gì và những tính năng vượt trội của nó, bạn hãy trải nghiệm Canva để thấy được những lợi ích khi sử dụng nhé.

About the Author: Hoàng Nguyễn

Hotline
Chat Facebook